Bí mật đằng sau câu hỏi tuyển dụng ‘Sở thích của bạn là gì?’

 
Nhà tuyển dụng muốn biết thêm về con người của bạn, vì thế quan trọng là phải cho họ thấy được những sở thích đó thể hiện điểm mạnh, niềm say mê và các kỹ năng của bạn.

3 lý do doanh nghiệp nên tuyển ứng viên đã từng trải qua thất bại

 

Bạn cần tìm hiểu sâu hơn để xem ứng cử viên có thể xử lý và học hỏi từ thất bại tại công ty của bạn hay không.

Andreas Pettersson, giám đốc điều hành của Arcules, một công ty công nghệ có trụ sở tại California cho biết: "Trong quá trình khởi nghiệp, thử nghiệm, sai sót đôi khi là chiến lược duy nhất để phát triển. Nhân viên phải có khả năng áp dụng phương pháp luận đó ngay từ đầu. Nếu không, họ sẽ thất bại".


Bí quyết phỏng vấn để tuyển dụng người tài

 
Sự thành công của buổi phỏng vấn không chỉ gói gọn trong những câu hỏi sâu về chuyên môn. Những ứng viên giỏi luôn kỳ vọng tìm được người vừa quản lý vừa là chuyên gia giúp họ phát triển bản thân.

Các bí quyết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các giám đốc nhân sự hiểu được cách thức tuyển dụng và xây dựng một đội ngũ nhân viên mạnh...


10 bí quyết thành công của các tỷ phú nổi tiếng thế giới

 
Thành công là một quá trình lâu dài, cần sự đầu tư trí tuệ, tâm lực của bạn. Bên cạnh đó, cũng có những quy tắc nho nhỏ giúp hành trình dẫn tới thành công của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 


7 bí quyết bạn cần làm ngay để thành công

 

Mỗi người đều có những quan niệm khác nhau về thành công. Nó có thể là việc ký kết một hợp động làm ăn, hoặc là tạo ra một cuộc sống cân bằng tốt hơn. Hoặc là cải thiện mối quan hệ hay học hỏi những kỹ năng mới.Thành công không thể đến một chốc một lát, bạn nên thực hiện những điều nhỏ để tạo nên những thay đổi lớn trong đời, bao gồm cả việc thay đổi một số điều trong thói quen hàng ngày, sắp xếp thời gian cho bản thân hoặc liên lạc lại với những người đồng nghiệp cũ

Dưới đây là một vàu gợi ý nhỏ bạn nên làm để tạo nên sức mạnh trong việc thay đổi bản thân để thành công


6 bí quyết giúp bạn được sếp tin tưởng và thăng tiến trong sự nghiệp

 
Không gì thiết thực hơn câu nói “Tôi quan tâm và tôi cam kết” bằng hành động cố gắng hiểu và cổ vũ hỗ trợ cho những ưu tiên và mục tiêu của cấp trên. Hãy thử lấy lý do là muốn đảm bảo kết quả công việc và khéo léo hỏi sếp mình về những nguyện vọng của anh/cô ấy đối với công việc. Không gì thiết thực hơn câu nói “Tôi quan tâm và tôi cam kết” bằng hành động cố gắng hiểu và cổ vũ hỗ trợ cho những ưu tiên và mục tiêu của cấp trên. Hãy thử lấy lý do là muốn đảm bảo kết quả công việc và khéo léo hỏi sếp mình về những nguyện vọng của anh/cô ấy đối với công việc.

Thay đổi EQ hay IQ để bản thân để thành công hơn?

Điều này thực sự rất quan trọng nếu muốn thành công. Xây dựng các mối quan hệ cá nhân là cách tốt nhất để đảm bảo rằng nhân viên của bạn cảm thấy họ được lắng nghe. Điều này có nghĩa là các nhà lãnh đạo sẽ cần lắng nghe nhu cầu của nhân viên, biết được vấn đề quan trọng nhất đối với họ và thực sự tìm cách giúp họ phát triển.

Các nhà lãnh đạo c


3 lời khuyên đắt giá về tuyển dụng người tài của Steve Jobs - - vieclamcantho24h.com

Steve Jobs là người có cái tôi lớn. Tuy nhiên ông luôn hiểu rõ vị trí của mình trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay:”Không có lý do nào chúng ta tuyển những người tài giỏi mà còn phải chỉ cho họ biết phải làm những gì.

Chúng ta phải tuyển những người giỏi để họ nói cho chúng ta biết phải làm gì”. Nhiều nhân vật lớn cũng đồng ý với quan điểm này, như Lee lacocca cũng từng nói: “Tôi thuê những người thông minh hơn tôi và họ phải cố gắng, nỗ lực hơn bình thường”. Cả Jobs và lacocca đều đang ám chỉ đến một kiểu người: Nhân viên trí thức.


Nhân viên nhảy việc – Làm sao doanh nghiệp ngăn chặn biến động nhân sự?

Một môi trường làm việc căng thẳng sẽ châm ngòi cho những tâm trạng chán nản của nhân viên. Làm việc quá sức, yêu cầu công việc không rõ ràng, điều kiện làm việc khó chịu và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống là những đòn bẩy đưa nhân viên của bạn đến với bệnh trầm cảm.